Các bức ảnh vệ tinh đã qua xử lý của VNSC cho thấy rõ các khu vực bị ngập lụt và cách ly sau bão. Đặc biệt còn phát hiện một khu vực lớn ngoài khơi Đà Nẵng có khả năng bị tràn dầu.

Ngày 06/07/2017 tại Hội nghị EPS về Vật lý Năng lượng Cao ở Venice, thí nghiệm LHCb tại Máy gia tốc hạt LHC của CERN đã báo cáo về việc quan sát hạt Ξcc++ (Xicc++), một hạt mới chứa hai quark duyên (charm quark) và một quark lên (up quark).

Vũ trụ thuở khai sinh có thể chứa lượng vật chất tối lớn hơn nhiều so với ngày nay, một nghiên cứu gần đây nhất cho biết. Những phát hiện mới này có ý nghĩa rất lớn trong việc giúp các nhà khoa học hiểu rõ hơn hình thái của vũ trụ ngay sau thời điểm Big Bang.

Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Waterloo, Canada, đã công bố hình ảnh tổng hợp đầu tiên của một sợi vật chất tối đang kết nối các thiên hà với nhau.

Các nhà thiên văn học gần đây đã phát hiện ra 1 loại thiên hà hiếm nhất từng được tìm thấy: thiên hà elip được bao quanh bởi 1 vòng của các ngôi sao trẻ.

Những sai khác tồn tại trong việc xác định giá trị của hằng số Hubble bằng các phương pháp đo đạc khác nhau đã vô tình củng cố cho ý tưởng rằng chúng ta đang sống trong một khoảng trống của vũ trụ.

Những bức ảnh hồng ngoại đầu tiên của cực bắc và cực nam của Sao Mộc tiết lộ những vị trí ấm và nóng mà chúng ta chưa bao giờ thấy được trước đây.

Một hành tinh giống Sao Mộc mới phát hiện có nhiệt độ cao hơn phần lớn các ngôi sao trong vũ trụ, và đang bị bốc hơi bởi bức xạ từ ngôi sao chủ của nó.

Không như những gì chúng ta vẫn thường nghĩ, Sao Mộc không thực sự quay quanh Mặt Trời mà quay quanh một điểm trong không gian gọi là tâm hấp dẫn.

Kính viễn vọng không gian Spitzer của NASA đã lần đầu tiên phát hiện hệ hành tinh TRAPPIST-1 gồm 7 hành tinh kích thước Trái Đất cùng quay xung quanh một ngôi sao. 3 trong số đó nằm trong vùng hỗ trợ sự sống.

Những phát hiện mới từ Kính viễn vọng Không gian Hubble cho thấy những luồng nước nghi vấn phun trào từ mặt trăng Europa của Sao Mộc, vừa được công bố trong một buổi họp báo ngày 26/9/2016 vừa qua.