Mưa sao băng - Vật Lý Thiên Văn

Mưa sao băng Bảo Bình (Delta Aquarids) và mưa sao băng Anh Tiên (Perseids) đã "được lên lịch" để thắp sáng bầu trời đêm những ngày cuối tháng 7 và suốt tháng 8. Năm nay với sự bùng phát bất thình lình, bạn sẽ thấy lên tới 200 vệt sao băng Anh Tiên mỗi giờ. Tất cả chỉ còn đợi bạn khám phá.

Ngắm sao băng rơi không là thú vui của riêng ai. Giữa một trời đêm khuya sương lạnh lẽo không cản lại được sự ấm áp của một trái tim đam mê cái đẹp của bầu trời. Nào cùng tìm hiểu về sao băng, một trong những điều tuyệt diệu của tự nhiên.

Năm 2014, mưa sao băng Geminids sẽ đạt cực điểm vào đêm 13, rạng sáng 14 tháng 12/2014. Trăng hạ huyền có thể ảnh hưởng đến việc quan sát mưa sao băng. Geminids được cho là một trong những trận mưa sao băng ngoạn mục trong năm, với khả năng nhìn thấy lên đến 120 sao băng mỗi giờ tại cực điểm.

Link Event: https://www.facebook.com/events/698893136873461

Mưa sao băng xảy ra khi quỹ đạo của Trái Đất di chuyển cắt ngang qua đường đi của một sao chổi, với sự hiện diện của các mảnh vụn, bụi và băng phun ra từ sao chổi. Một số mảnh vụn này lòa vào bầu khí quyển Trái Đất, và ma sát làm các mảnh vỡ bốc cháy, tạo thành sao băng.

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết xem nhiều

Bài viết nổi bật