Phi hành đoàn ISS gửi lời chúc đến Việt Nam nhân ngày Du hành Vũ trụ 2016 - Vật Lý Thiên Văn

Nhân dịp ngày Du hành Vũ trụ 2016, các phi hành gia người Nga đang làm việc trên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS đã thực hiện một đoạn phim ngắn gửi lời chúc mừng đến những người yêu thích vũ trụ ở Việt Nam.

Vật Lý Thiên Văn - Chia sẻ niềm đam mê!

Trong đoạn Video này, 3 nhà du hành vũ trụ Yuri Malenchenko, Oleg Skripochka và Alexey Ovchinin đã nhắc đến mối quan hệ tốt đẹp của các quốc gia trên thế giới thông qua các chương trình hợp tác nghiên cứu vũ trụ. Anh hùng phi công Phạm Tuân cũng được nhắc đến trong đoạn phim này.

Ba nhà du hành vũ trụ cũng thông báo đã nhận được đoạn phim chứa những lời chúc tốt đẹp nhất đến từ các bạn trẻ ở Việt Nam và ở Nga.

Các phi hành gia cũng bày tỏ sự vui mừng khi biết ở Việt Nam có rất nhiều bạn trẻ yêu khoa học và có ước mơ chinh phục vũ trụ. Họ chúc các bạn trẻ hãy luôn vượt qua mọi trở ngại dù có phức tạp đến đâu.

Chào buổi tối!

Các thành viên người Nga của phi hành đoàn Trạm Vũ trụ Quốc tế Yuri Malenchenko, Oleg Skripochka và Alexey Ovchinin xin được gửi lời chúc mừng ngày Du hành Vũ trụ tới tất cả mọi người đang có mặt tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội.

55 năm trước, Yuri Gagarin đã trở thành người Trái Đất đầu tiên mở đường cho nhân loại tiến vào vũ trụ và kể từ đó hàng trăm đại diện từ các quốc gia khác nhau đã ghé thăm quỹ đạo Trái Đất.

Năm ngoái đánh dấu 35 năm chuyến bay tới trạm vũ trụ Salyut 6 của phi hành gia Việt Nam Phạm Tuân.

Trong chuyến bay này, ông là thành viên của phi hành đoàn quốc tế cùng với phi hành gia của chúng tôi Viktor Gorbatko.

Ngày nay, trên quỹ đạo là Trạm vũ trụ Quốc tế nơi đã trở thành ngôi nhà vũ trụ quốc tế cho hàng chục phi hành gia cùng nhau làm việc.

Phi hành đoàn quốc tế của ISS cho nhân loại thấy ví dụ về mối quan hệ giữa các quốc gia dựa trên tình hữu nghị, lòng khoan dung, sự hiểu biết lẫn nhau và quan hệ láng giềng thân thiện.

Phi hành đoàn ISS đã nhận được video với những lời chúc tốt đẹp nhất từ các bạn trẻ Việt Nam và Nga.

Xin cảm ơn! Chúng tôi rất vui khi các bạn trẻ quan tâm đến không gian và mơ ước chinh phục vũ trụ.

Xin chúc tất cả các bạn hòa bình, hạnh phúc, thịnh vượng, đạt được các mục tiêu và vượt qua mọi trở ngại dù có phức tạp đến đâu.

Nguồn: HAS

Author: Hiền PHAN
Nguyên chủ nhiệm CLB Thiên văn Bách khoa - PAC (nay là CLB Thiên văn học Đà Nẵng - DAC); Nghiên cứu sinh ngành Vật lý thiên văn tại APC Laboratory, Paris Diderot University, Cộng hòa Pháp.


Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết xem nhiều

Bài viết nổi bật