Tiếp nối thành công của chương trình "Trăng sao trên bầu trời Quy Nhơn" tháng 8 năm 2013, năm nay Ngày hội thiên văn học nghiệp dư Việt Nam - lần thứ 2 được tổ chức tại Tp. Đà Nẵng với chủ đề: "ĐÀ NẴNG: NƠI TINH TÚ HỘI TỤ"

Chương trình hứa hẹn quy tụ nhiều CLB thiên văn nghiệp dư cũng như các bạn trẻ yêu thiên văn học đến từ cả 3 miền.

Vật lý Thiên văn - vatlythienvan.com
Chương trình giao lưu lần thứ nhất được tổ chức ở Quy Nhơn, tháng 08/2013. Ảnh: HAAC.

Chương trình được tổ chức nhằm tăng cường chia sẻ hoạt động và học hỏi giữa các CLB với nhau. Đồng thời cũng để thảo luận đặt ra phương hướng chung cho hoạt động Thiên văn cộng đồng giai đoạn 2014 - 2015, giáo dục khoa học vũ trụ. Ngoài ra, còn có các cuộc thi giao lưu thực hành phóng tên lửa nước và đêm quan sát thiên văn cộng đồng.

Chương trình năm nay được cho là một bước ngoặt vì sẽ đi sâu thảo luận nhiều vấn đề quan trọng của Cộng đồng Thiên văn học Nghiệp dư Việt Nam, là tiền đề cho sự phát triển và đoàn kết của những người yêu bộ môn khoa học này tại Việt Nam.

Chương trình có sự tham gia của: 

  • PGS. TS. Đinh Văn Trung (Hội thiên văn học Việt Nam, Viện Vật lý Việt Nam)
  • PGS.TS. Guillaume Patanchon (Trường Đại học Paris Diderot 7, Pháp)
  • TS. Nguyễn Thị Hoàng Anh (Trung tâm Vệ tinh Quốc gia)

Chương trình được tổ chức ngày 16 tháng Tám năm 2014 tại trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng với sự hỗ trợ của Khoa vật lý. Ban tổ chức chương trình sẽ hỗ trợ một phần chi phí đi lại cho thành viên các CLB thiên văn là sinh viên - học sinh. Những người yêu thiên văn tự do có thể đăng ký tham gia chương trình không giới hạn và sẽ tự túc toàn bộ chi phí.

Các đơn vị tài trợ:

Vật lý Thiên văn - vatlythienvan.com

Author: Hien PHAN
Cựu thành viên CLB Thiên văn học Đà Nẵng - DAC; nghiên cứu viên tại khoa Vũ trụ và Ứng dụng, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội - USTH (Đại học Việt Pháp).