Có tất cả 7 CLB thiên văn học nghiệp dư khắp cả nước cùng hội tụ về Đà Nẵng trong chương trình Ngày hội Thiên văn học Nghiệp dư Việt Nam lần thứ 2, với chủ đề: Đà Nẵng - Nơi Tinh Tú Hội Tụ.

Câu lạc bộ Thiên văn học Đà Nẵng (DAC)

Website: http://dacvn.com 
Facebook: https://www.facebook.com/ThienVanDaNang
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Video

Vật lý Thiên văn - vatlythienvan.comTiền thân là CLB Thiên văn Bách khoa, DAC được thành lập ngày 21/10/2007 và là một trong những CLB có bề dày truyền thống trong cộng đồng thiên văn học nghiệp dư Việt Nam. DAC có mối quan hệ gắn bó với liên chi Đoàn khoa Vật lý (trường ĐHSP Đà Nẵng) và Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trường ĐHBK Đà Nẵng. Trải qua gần 7 năm thành lập và phát triển, DAC đã tổ chức được rất nhiều hoạt động ngoại khóa cho thành viên, sinh viên và học sinh ở Đà Nẵng, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng. Đây là lần đầu tiên DAC đứng ra đăng cai một sự kiện lớn của cộng đồng yêu thiên văn cả nước với sự có mặt của nhiều CLB lớn.

>> Xem thêm: Câu lạc bộ thiên văn học Đà Nẵng - Danang Astronomy Club - DAC

Câu lạc bộ Thiên văn học Nghiệp dư Quảng Ngãi (QAAC)

Website: https://sites.google.com/site/thienvanquangngaiqaac/ 
Facebook: https://www.facebook.com/Clubthienvanquangngai
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Vật lý Thiên văn - vatlythienvan.comTừ niềm đam mê khoa học, khám phá thiên văn, vũ trụ của các bạn trẻ tại Quảng Ngãi, vào ngày 02-8-2010, CLB Thiên văn Nghiệp dư Quảng Ngãi chính thức ra đời. Đây là một sân chơi khoa học lành mạnh, bổ ích và lí thú, là nơi kết nối giao lưu, học hỏi cho các bạn yêu thiên văn tại Quảng Ngãi. Sau 3 năm đi vào hoạt động, đến nay số lượng thành viên tăng lên 165 kể cả thành viên chính thức và không chính thức, ban cố vấn cho CLB là giảng viên và giáo viên tại các trường của Tỉnh. Hoạt động chính bao gồm hoạt động ngoài trời và chế tạo được mọi người quan tâm như: tổ chức Quan sát bầu trời; phổ biến kiến thức thiên văn cơ bản; theo dõi các sự kiện, tổ chức trò chơi thiên văn bổ ích; đặc biệt là chế tạo kính thiên văn phản xạ D140, 160 và khúc xạ 70f900. Đây là lần đầu tiên QAAC cùng tham gia tổ chức một sự kiện lớn của cả nước.

Hội Thiên văn học trẻ Việt Nam (VACA)

Website: http://thienvanvietnam.org/
Facebook: https://www.facebook.com/astronomyvn
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Vật lý Thiên văn - vatlythienvan.comVACA được thành lập ngày 29/3/2002 nhờ một nhóm thành viên trẻ của diễn đàn Trái Tim Việt Nam Online (TTVNOnline). Ban đầu là một câu lạc bộ (CLB) hoạt động online trên diễn đàn TTVNOnline, sau 3 năm đầu hoạt động (đầu 2002 đến cuối 2004), CLB Thiên Văn Học đã trở thành một tổ chức hoạt động độc lập với nhiều hoạt động nghiên cứu và phổ biến kiến thức và đổi tên thành VACA.

VACA dặt tôn chỉ hoạt động cao nhất là phổ biến kiến thức thiên văn học chính xác nhất tới mọi người, đặc biệt là người trẻ. Trên quan điểm này, hoạt động chính của VACA tập trung chính vào các thảo luận, phân tích các kiến thức, thông tin còn chưa được làm rõ trong vật lý thiên văn hiện đại và giáo dục nhận thức thiên văn tới cộng đồng Việt Nam.

Câu lạc bộ Thiên văn Nghiệp dư Hà Nội (HAS)

Website: http://thienvanhanoi.org/
Facebook: https://www.facebook.com/thienvanhanoi
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Video

Vật lý Thiên văn - vatlythienvan.comHội Thiên Văn Nghiệp Dư Hà Nội được thành lập ngày 06/08/2009. Là nơi những người có chung đam mê thiên văn học cùng tổ chức ra đề trao đổi, học tập, giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệp về thiên văn học. Nơi đây tất cả những người yêu thiên văn học đều có thể tham gia cùng Hội. Cùng nhau phát triển hơn nữa cho nền thiên văn nước nhà càng ngày càng phát triển hơn nữa.

Mục đích và phạm vi hoạt động: Giúp phổ biết kiến thức khoa học thiên văn - vũ trụ đến giới trẻ; Là nơi gặp gỡ của những người có chung niềm đam mê với thiên văn, muốn học hỏi và hiểu thêm về thiên văn, vũ trụ; Mang kiến thức và tình yêu thiên văn đến với mọi người và đặc biệt là HS, SV với mục đích “Tiếp lửa đam mê hướng tới một cộng đồng thiên văn tại cả nước nói chung và đặc biệt là Hà Nội nói riêng”.

Mục tiêu hướng tới: Trở thành hội thiên văn uy tín tại Việt Nam, hội tụ được nhiều trái tim đam mê thiên văn, xây dựng một mái nhà chung đoàn kết, gắn bó giữa những con người say mê, yêu thích vũ trụ, hành tinh và các vì sao; kết hợp với các trường học để đưa thiên văn và khoa học vũ trụ đến gần với học sinh, sinh viên...

Câu lạc bộ Thiên văn học Huế (HAC)

Website: 
Facebook: https://www.facebook.com/groups/488687931168794/
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Vật lý Thiên văn - vatlythienvan.comHuế - thành phố thơ mộng bên sông Hương đã xuất hiện CLB HAC – Hue Astronomy Club, CLB được thành lập nhằm chiêu mộ các bạn trẻ có niềm đam mê đặc biệt với Thiên Văn. Với những hoạt động bổ ích, thiết thực, câu lạc bộ là nơi giao lưu, gặp gỡ của những thành viên cùng chung sở thích.

Tham gia HAC, thành viên sẽ được hỗ trợ về mặt kiến thức, trao đổi thông tin kinh nghiệm với nhau, tham gia sự kiện Offline cùng với nhiều hoạt động lý thú khác. Ngoài ra, thành viên HAC cũng đã có những khoảnh khắc đáng nhớ với THIÊN VĂN và đang cùng nhau góp phần xây dựng Cộng đồng yêu Thiên Văn trên toàn TP Huế cũng như trên khắp cả nước.

Vật lý Thiên văn - vatlythienvan.comCâu lạc bộ Thiên văn học Quảng Nam (QNAC)

Website: 
Facebook: https://www.facebook.com/thienvanquangnam
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Video

Câu lạc bộ Thiên văn nghiệp dư Quảng Nam (Quang Nam Astronomy Club – QNAC), tiền thân là Câu lạc bộ Thiên văn Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Nguyen Binh Khiem Astronomy Club – NAC) được chính thức ra đời vào ngày 29/4/2012 tại trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm do CLB Khoa học NBK đứng ra tổ chức. CLB ra đời với mong muốn giao lưu, kết bạn giữa những người có cùng niềm đam mê khám phá khoa học thiên văn trong trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, cũng như cùng nhau học tập các kiến thức thiên văn đầy lý thú và hấp dẫn.

Sau một thời gian hoạt động, CLB đã vượt ra khỏi quy mô trường Trung học và phát triển mạnh mẽ ra bên ngoài, chính vì điều đó, vào ngày 5/8/2013, CLB NAC chính thức đổi tên thành Câu lạc bộ Thiên văn nghiệp dư Quảng Nam - QNAC và bắt đầu phát triển ra quy mô rộng rãi hơn, trở thành nơi hội tụ, gặp gỡ của những con người đam mê thiên văn trong địa bàn tỉnh.

>> Xem thêm: Câu lạc bộ Thiên văn Nghiệp dư Quảng Nam - QNAC - Quang Nam Astronomy Club

Vật lý Thiên văn - vatlythienvan.comHội Thiên văn học Quy Nhơn (QNAC)

Website:
Facebook: https://www.facebook.com/groups/quynhonastronomyclube/
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Video

Đang cập nhật...

Câu lạc bộ Thiên văn Nghiệp dư Tp. Hồ Chí Minh (HAAC)

Website: http://vietastro.org
Facebook: https://www.facebook.com/vietastro
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Video

Vật lý Thiên văn - vatlythienvan.comNgày 19/5/2007 HAAC chính thức ra đời từ một nhóm các thành viên yêu thích thiên văn với mong muốn có nơi để tập hợp giao lưu và chia sẻ kiến thức lẫn nhau, với quy mô và tổ chức chặt chẽ chứ không chỉ là một vài nhóm nhỏ lẻ. Đó có lẽ là ý định nung nấu từ lâu, từ những năm 2004 của những thành viên nhiệt thành và năng động, đó là thời khắc quyết định của những cơ may và những điều kiện thích hợp, là nơi nhiều tâm hồn gặp gỡ để tiếp tục gầy dựng cho đam mê của mình.

HAAC là nơi gặp gỡ giao lưu của những người yêu thiên văn để cùng học hỏi, trao đổi kiến thức, tài liệu và kinh nghiệm trong lĩnh vực thiên văn học tại TP Hồ chí Minh. HAAC thường xuyên tổ chức các hoạt động phổ biến kiến thức và tình yêu với môn thiên văn trong mọi giới, đặc biệt là giới trẻ, HS,SV. Góp phần xây dựng nền tảng kiến thức về thiên văn học trong hệ thống giáo dục ở Việt Nam. Ngoài ra, HAAC cũng không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác, học hỏi, giao lưu với các tổ chức thiên văn trong và ngoài nước để góp phần xây dựng và mở rộng cộng đồng yêu thiên văn ở Việt Nam cũng như giới thiệu hình ảnh của cộng đồng yêu thiên văn Việt Nam với bạn bè thế giới.

>> Xem thêm: CLB Thiên văn nghiệp dư Tp. Hồ Chí Minh - HCM Amateur Astronomy Club - HAAC

(Tiếp tục cập nhật...)

Author: Hien PHAN
Cựu thành viên CLB Thiên văn học Đà Nẵng - DAC; nghiên cứu viên tại khoa Vũ trụ và Ứng dụng, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội - USTH (Đại học Việt Pháp).