Sự kiện nhật thực một phần diễn ra vào đúng ngày Hạ chí sẽ là điểm nhấn không thể bỏ lỡ đối với các tín đồ thiên văn học.

Các nhật thực trong lịch sử từng được xem là điềm báo mang đến cái chết và sự hủy diệt. Nhưng trên thực tế, chúng vô hại và thậm chí chúng còn giúp chứng minh thuyết tương đối của Einstein.

Mỗi năm có từ 2 đến 5 lần nhật thực, mỗi lần chỉ có thể quan sát được ở một vùng nhất định.

Nhật thực một phần là hiện tượng xảy ra khi Mặt Trăng di chuyển tới giữa Mặt Trời và Trái Đất, nhưng Mặt Trăng chỉ che một phần đĩa Mặt Trời. 

Sao chổi ATLAS đã mang lại nhiều sự tiếc nuối khi mà nó đã vỡ vụn thành từng mảnh và nhanh chóng mờ nhạt đi. Tuy nhiên một tia hy vọng khác được thắp lên với sự xuất hiện đột ngột của sao chổi SWAN.

Tháng này có 2 lần trăng thượng huyền. Cả 5 hành tinh đều lần lượt xuất hiện trên bầu trời. Xử Nữ, Tóc Tiên, và Lạp Khuyển là các chòm sao nổi bật của tháng 5. Mưa sao băng Bảo Bình Eta sẽ là sự kiện được chú ý nhất.

Kim Ngưu - thần bò cai quản thời gian - là chòm sao hoàng đạo bạn có thể quan sát thấy trong suốt mùa đông và mùa xuân ở Bắc Bán cầu (hay ở Nam Bán cầu là mùa hạ và mùa thu).

Sư Tử (Leo) là một trong những chòm sao dễ xác định nhất trên bầu trời đêm. Tháng tư và tháng năm là những thời điểm tuyệt vời để quan sát chòm sát chòm sao này.  

Cự Giải là chòm sao mờ nhạt nhất trong số 13 chòm sao hoàng đạo và không phải ai cũng có cơ may quan sát được.