Trong số năm mặt trăng của Sao Diêm Vương, Charon là lớn nhất và làm cho hành tinh lùn này trở nên  độc nhất. Trong chuyến bay lịch sử năm 2015,  tàu thăm dò không gian New Horizons của NASA đã thu được rất nhiều dữ liệu về mặt trăng kì diệu này.

Sao Kim được xem là anh em với Trái Đất, tuy nhiên giữa hai hành tinh này có nhiều khác biệt, về nhiệt độ bề mặt, chiều quay, và cả khả năng tồn tại sự sống.

Các vệ tinh và hành tinh khác có thể có bầu khí quyển, băng và thậm chí cả đại dương, nhưng chỉ có Trái Đất là có sự kết hợp đúng đắn để duy trì sự sống.

Có đến hàng tá tiểu hành tinh được các nhà khoa học theo dõi chúng xếp vào loại “có khả năng nguy hiểm”, trở thành các mối đe doạ đối với an toàn sự sống trên Trái Đất.

Các tiểu hành tinh là các thế giới đá quay xung quanh Mặt Trời, chúng quá nhỏ để được gọi là hành tinh. Chúng còn được gọi là "hành tinh nhỏ" (planetoids hay minor planets).

Sao Hải Vương, hành tinh thứ tám và ở xa nhất trong số 8 hành tinh của Hệ Mặt Trời. Đây là hành tinh đầu tiên được xác định bởi các tính toán toán học.

Sao Thiên Vương là hành tinh thứ bảy tính từ Mặt Trời. Hành tinh này quay quanh trục nghiêng gần 90 độ so với mặt phẳng quỹ đạo. Sự đặc biệt này khiến Sao Thiên Vương dường như đang lăn trên đường đi của mình.

Sao Thổ là hành tinh thứ sáu tính từ Mặt Trời, nổi bật với hệ thống vành đai lớn và phức tạp. Hành tinh này có khối lượng riêng nhỏ hơn cả khối lượng riêng của nước.

Sao Mộc là hành tinh thứ năm tính từ Mặt Trời và cũng là hành tinh lớn nhất trong Hệ Mặt Trời. Hành tinh này nổi bật với Vết Đỏ Lớn là một cơn bão đã kéo dài hàng thế kỷ.