SkySafari là một ứng dụng giả lập bầu trời đến từ Simulation Curriculum, hãng phát triển phần mềm mô phỏng đang sở hữu phần mềm giả lập bầu trời đình đám Starry Night dành cho máy tính Windows và MacOS.

SkySafari có 3 phiên bản: SkySafari Basic (0.99 Euro/USD), SkySafari Plus (6.99 Euro/USD), và SkySafari Pro (19.99 Euro/USD). Hiện tại thì SkySafari 5 phiên bản Basic đang cho phép tải miễn phí trên cả nền tảng Android và iOS.

Các tính năng nổi bật

  • Bộ dữ liệu chứa thông tin của 120000 ngôi sao, hơn 200 cụm sao, tinh vân, và các thiên hà; tất cả các hành tinh chính và các mặt trăng, và hàng tá các tiểu hành tinh, sao chổi, và các vệ tinh bao gồm cả Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).
  • Mô phỏng các trận mưa sao băng với các thông tin và đồ hoạ đặc sắc.
  • Chế độ nhìn đêm giúp duy trì thị lực của bạn trong bóng tối.
  • Tích hợp bản đồ của Google giúp bạn có thể chọn vị trí quan sát thông qua bản đồ.
  • Khung cảnh đường chân trời: Bạn có thể lựa chọn khung cảnh xung quanh hoặc tự tạo ra riêng cho bản thân.

Sử dụng SkySafari 5 Basic

Người dùng có thể:

  • Xem lại các lần nhật-nguyệt thực đã, đang và sẽ xảy ra trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Mô phỏng bầu trời đêm từ bất kỳ đâu trên Trái Đất từ quá khứ nhiều năm trước hoặc trong tương lai nhiều năm sau. Mô phỏng các trận mưa sao băng , các lần tiếp cận của sao chổi, các sự kiện đi qua, giao hội, và các sự kiện thiên văn học khác với Dòng thời gian của SkySafari.
  • Xác định vị trí của Mặt Trời, Mặt Trăng, hay Sao Hoả từ bộ dữ liệu mở rộng của SkySafari và hướng theo mũi tên để để chỉ đến vị trí chính xác của chúng trên bầu trời. Xem các góc nhìn đặc biệt của Sao Kim, Sao Mộc, Sao Thổ, và các hành tinh khác.
  • Tìm hiểu về lịch sử, thần thoại, và khoa học của bầu trời. Tìm kiếm hàng trăm phần mô tả của các đối tượng, các bức ảnh thiên văn học, và hình ảnh các tàu vũ trụ của NASA trong SkySafari. Khám phá các nhiệm vụ của NASA.

Tất cả những tính năng này xây dựng sẵn trong SkySafari 5 do đó không cần phải có kết nối internet. Đây là một nhà chiếu hình mạnh mẽ nhưng vừa vặn trong túi áo, đưa vũ trụ đến đầu ngón tay của bạn, và cực kỳ dễ dàng sử dụng.

Theo Simulation Curriculum, ứng dụng này là tất cả những gì mà một người yêu thích bầu trời cần có trong thiết bị di động của mình.

Tải ứng dụng SkySafari 5 Basic

     

Author: Hien PHAN
Cựu thành viên CLB Thiên văn học Đà Nẵng - DAC; nghiên cứu viên tại khoa Vũ trụ và Ứng dụng, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội - USTH (Đại học Việt Pháp).


Bài viết đang được quan tâm