Chúng ta đang sống trên một hành tinh cực kỳ xinh đẹp, đó là trái đất! Mỗi người chúng ta đều ao ước có thể đi vòng quanh của quả đất để khám phá ra tất cả những gì của nó... Và bạn đã tưởng tượng ra rằng, điều đó là rất khó bởi vì trái đất quá rộng lớn. Người đầu tiên đi hết một vòng quanh trái đất là Magienglang, sau nhiều năm lang thang trên biễn với gần hai mươi chiếc thuyền lớn và gần hai trăm thủy thủ nhưng  cuối cùng chỉ về được 18 người. Bây giờ việc vòng quanh trái đất thì dễ dàng hơn, nhưng bạn cũng sẽ cho rằng Trái đất thật to lớn.. Tuy nhiên, nếu xét trong vũ trụ thì Trái đất chỉ là hạt bụi. một nguyên tử bé nhỏ trong giữa muôn ngàn vì sao.. Chúng ta hãy cùng khám phá điều này để thử sức tưởng tượng của bạn đến đâu nhé!

Đây là kích thước của Trái đất với các hành tinh trung bình trong hệ mặt trời.

Đây là Trái đất nếu so sánh với Sao Mộc!

Trái đất chẳng khác nào hạt cát khi so sánh với Mặt trời.

Nhưng Mặt trời không phải là ngôi sao lớn nhất trong vũ trụ!


Chắc chắn rằng, bạn sẽ hỏi, Liệu có còn thứ gì to lớn hơn ngôi sao này nữa không? Câu trả lời nằm trong suy nghĩ của bạn đấy!

Bùi Việt Hưng sưu tầm

Author: Ngô Lê Trí Thức
Nguyên phó chủ nhiệm CLB Thiên văn Bách khoa - PAC (nay là CLB Thiên văn học Đà Nẵng - DAC); Cựu sinh viên 05DTD trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng.


Bài viết xem nhiều