Các quốc gia trên thế giới đã thống nhất chọn ra một lá cờ sẽ đại diện cho loài người.

Vật Lý Thiên Văn - Chia sẻ niềm đam mê!

Bạn có hứng thú không khi một ngày nào đó, tất cả chính phủ trên thế giới, tất cả mọi nhà khoa học và công nghệ có tham vọng khám phá tất cả những thứ trong hệ Mặt trời và đặt chân lên những hành tinh khác? Bạn có nghĩ rằng khi đặt chân lên những hành tinh lạnh giá, các phi hành gia sử dụng một lá cờ chung cho cả Trái đất, chứ không phải quốc mà của họ? Có lẽ ngày đó sẽ không xa, những nhà thiết kế đồ hoạ Oskar Pernefeldt đã dành thời gian để thiết kế lá cờ tượng trưng cho Trái đất tươi đẹp của chúng ta.

Dự án mang tên "The International Flag of Planet Earth", Pernefeldt đã tưởng tượng một lá cờ chung của cả thế giới, và nó sẽ được sử dụng vì nhiều mục đích khác nhau, bao gồm cả sử dụng trên tàu không gian, cắm trên một hành tinh xa lạ, và được treo trong những sự kiện thể thao toàn thế giới. Lá cờ mà nhóm thiết kế có nền màu xanh và nhiều vòng tròn màu trắng đan xen lẫn nhau.

Vật Lý Thiên Văn - Chia sẻ niềm đam mê!

Vật Lý Thiên Văn - Chia sẻ niềm đam mê!

Bảy vòng tròn giao nhau, có lẽ là biểu trưng cho các lục địa, và đan xen tạo thành một bông hoa tượng trưng cho sự sống trên Trái Đất. "Những chiếc vòng được liên kết với nhau, tượng trưng cho tất cả mọi thứ trên hành tinh có mối liên kết với nhau trực tiếp hoặc gián tiếp".

Lá cờ nhìn có vẻ được cải tiến từ lá cờ của Olympic, và biểu trưng cho một kỷ nguyên mới cho toàn thế giới. Đây không phải lá cờ đầu tiên cho Trái Đất, nhưng những gì nhóm Pernefeldt làm đã miêu tả một tương lai mọi người trên thế giới đoàn kết lại với nhau dưới chung một lá cờ, và biết đâu được một ngày nào đó, bạn gặp người ngoài hành tinh và tự hào nói rằng: "tôi là người Trái Đất".

Theo Trí Thức Trẻ
Tham khảo: theverge

Author: Hien PHAN
Cựu thành viên CLB Thiên văn học Đà Nẵng - DAC; nghiên cứu viên tại khoa Vũ trụ và Ứng dụng, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội - USTH (Đại học Việt Pháp).


Bài viết xem nhiều