Như tin đã đưa, ngày 22/7/2009 sắp tới sẽ xảy ra hiện tượng nhật thực toàn phần đi qua một số nước ở Châu Á. Tại Việt Nam chỉ quan sát được nhật thực một phần và toàn bộ lãnh thổ Việt Nam đều có thể quan sát được.

Tại Đà Nẵng, nhật thực bắt đầu lúc 7h13' sáng 22/7, cực đại lúc 8h15' với độ che lấp lên đến 46%.

CLB Thiên văn Bách khoa - PAC Sẽ tổ chức ngắm nhật thực ngày 22/7/2009 sắp tới tại bãi biển Phạm Văn Đồng (Đà Nẵng). Buổi quan sát bắt đầu lúc 7h00.

CLB sẽ trang bị một số dụng cụ quan sát nhật thực riêng. Hiện tại đã nhập về 10 chiếc kính ngắm nhật thực an toàn từ HAAC. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tự chế tạo các dụng cụ quan sát nhật thực cho riêng mình.


Vị trí PAC tổ chức quan sát Nhật thực
Lưu ý:

Các bạn tham gia phải bảo đảm trật tự, tuân thủ theo những quy định an toàn do CLB đưa ra. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ sự cố nào nếu các bạn vi phạm các quy định của CLB.

Có tinh thần trách nhiệm, bảo quản các dụng cụ của CLB và của người khác.

Những bạn không có điều kiện về phương tiện đi lại vẫn có thể quan sát nhật thực vào bất cứ địa điểm nào. Tuy nhiên chúng tôi khuyến cáo các bạn quan sát nhật thực đúng cách để bảo vệ sức khỏe cho bản thân.
 
Mọi thắc mắc các bạn vui lòng thảo luận trên diễn đàn PAC (click)
 
Nguồn: PAC
Author: Hien PHAN
Cựu thành viên CLB Thiên văn học Đà Nẵng - DAC; nghiên cứu viên tại khoa Vũ trụ và Ứng dụng, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội - USTH (Đại học Việt Pháp).


Bài viết xem nhiều