Khoa Vũ trụ và Hàng không - USTH trân trọng thông báo về buổi seminar của TS. Hoàng Chí Thiêm, Viện nghiên cứu Vật lý thiên văn Lý thuyết Canada (CITA):

TỪ TRƯỜNG TRONG VŨ TRỤ

- Người trình bày: TS. Hoàng Chí Thiêm, Viện nghiên cứu Vật lý thiên văn Lý thuyết Canada

- Thời gian: 17-18h thứ Năm, ngày 28/01/2016.
- Địa điểm: phòng 612 - trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH), tòa nhà Đào tạo và Dịch vụ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Vật Lý Thiên Văn - Chia sẻ niềm đam mê!

- Nội dung:

Từ trường có mặt ở khắp nơi trong vũ trụ và đóng vai trò quan trong trong nhiều hiện tượng Vật lý thiên văn, bao gồm các tai lửa Mặt Trời, các tia vũ trụ năng lượng siêu cao, và sự hình thành của các ngôi sao. Các quan sát sắp tới với kính thiên văn ALMA và tổ hợp các kính thiên văn radio Square Kilometer Array sẽ cung cấp một lượng lớn các thông tin về từ học vũ trụ và các ảnh hưởng của nó.

Trong buổi nói chuyện này, TS. Hoàng Chí Thiêm sẽ bắt đầu bằng thảo luận về nguồn gốc và sự tiến hóa của từ học vũ trụ. Sau đó, là phần trình bày về các kỹ thuật khác nhau để quan sát từ trường từ các đám mây phân tử và các thiên hà. Cuối cùng sẽ là thảo luận về cách mà từ trường hoạt động trong sự hình thành của một ngôi sao.

Vào cửa tự do!

Author: Hien PHAN
Cựu thành viên CLB Thiên văn học Đà Nẵng - DAC; nghiên cứu viên tại khoa Vũ trụ và Ứng dụng, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội - USTH (Đại học Việt Pháp).