Angeleyes là một thương hiệu đến từ Trung Quốc thời gian qua nổi lên với loạt thị kính góc siêu rộng 70° được đánh giá cao và với mức giá bán rất mềm so với khả năng mà chúng mang lại. VLTV đã có cơ hội trên tay một chiếc thị kính 8mm và bài viết này là những trải nghiệm đầu tiên.

Các alien có thể xem qua các hình ảnh đầu tiên được ghi lại trên kênh Youtube của Vật Lý Thiên Văn, theo đường link bên dưới:

Video: Sao Mộc tuyệt đẹp chụp bởi Note8 qua thị kính Angeleyes SWA 70° 8mm và Celestron 127SLT

Thông số kỹ thuật

Đặc điểm

Mô tả

Tên gọi:

Thị kính tiêu sắc Angeleyes góc siêu rộng trường phẳng

Kích thước:

1,25 inch

Trường nhìn:

70°

Tiêu cự:

8mm, 12mm, 16mm, 19mm, 27mm

Vật liệu:

Kim loại, kính quang học

Vòng đặt mắt:

Cao su mềm có thể đóng mở bằng thao tác vặn

Khoảng cách đặt mắt:

7,5mm, 15mm, 16,5mm, 19mm, 23mm

Thấu kính:

4 nhóm, 6 thành phần; FMC - tráng phủ đa lớp đầy đủ các thấu kính, màng chống phản xạ xanh lục, thiết kế quang học tiêu sắc (achromatic optical design).

Khối lượng:

144 g

Ngàm:

1,25 inch

Danh sách tiêu cự

  • Tiêu cự 8mm: Màu: cam, khoảng cách đặt mắt: 7,5mm, góc nhìn: 70 độ, kích thước 1,25 inch.
  • Tiêu cự 12mm: Màu: đỏ, khoảng cách đặt mắt: 15mm, góc nhìn: 70 độ, kích thước 1,25 inch.
  • Tiêu cự 16mm: Màu: xanh lục, khoảng cách đặt mắt: 16mm, góc nhìn: 70 độ, kích thước 1,25 inch.
  • Tiêu cự 19mm: Màu: xanh biển, khoảng cách đặt mắt: 19mm, góc nhìn: 70 độ, kích thước 1,25 inch.
  • Tiêu cự 27mm: Màu: vàng, khoảng cách đặt mắt: 23mm, góc nhìn: 70 độ, kích thước 1,25 inc

Những trải nghiệm đầu tiên

Ở cái nhìn đầu tiên, thị kính được gia công tinh xảo bằng kim loại với độ bền cao để có thể sử dụng trọn đời. Vật liệu kim loại mang lại cảm giác đầm tay khi cầm nắm và sự chắc chắn khi gắn vào kính thiên văn, thể hiện rõ sự sang trọng của của dòng thị kính cao cấp.

Nhìn vào bên trong, các thấu kính ánh lên màu xanh lục, theo lời nhà sản xuất thì các thấu kính được tráng phủ nhiều lớp chất lượng cao, đầy đủ tất cả các mặt kính nhằm tối ưu hóa khả năng truyền tải ánh sáng, đồng thời chống hiện tượng phản xạ ánh sáng bên trong thị kính, mang lại cảm nhận trực quan tuyệt vời nhất khi trực tiếp quan sát. 

Đặc biệt, thị kính được giới thiệu là có thiết kế quang học tiêu sắc cao cấp với 4 nhóm thấu kính và 6 thành phần. Với thiết kế này thì Angeleyes SWA 70 thực sự là một cực phẩm hứa hẹn sẽ cho chất lượng hình ảnh tối ưu nhất mang đến trải nghiệm cao cấp.

Vòng đặt mắt bằng cao su mềm mại mang lại cảm giác tự nhiên dễ chịu khi ghé mắt quan sát. Vòng đặt mắt có thể đóng lại hoặc mở ra để che chắn ánh sáng ô nhiễm đến từ môi trường xung quanh một cách dễ dàng bằng thao tác vặn vô cùng tiện lợi.

Khoảng cách đặt mắt dài giúp bạn không cần phải tháo kính cận khi quan sát qua kính thiên văn nữa.  Thị kính mà VLTV trên tay có tiêu cự 8mm với khoảng cách đặt mắt là 7,5mm.

Dưới đây là hình ảnh Sao Mộc được chụp qua kính thiên văn Celestron NexStar 127SLT và máy ảnh của điện thoại Samsung Galaxy Note8 sử dụng thị kính Angeleyes SWA 70°, tiêu cự 8mm.

Hình ảnh Sao Mộc khi quan sát qua kính thiên văn Celestron NexStar 127SLT và thị kính Angeleyes SWA 70 độ, tiêu cự 8mm. Ảnh: VLTV.

Với những trải nghiệm đầu tiên này, thị kính tiêu sắc góc siêu rộng Angeleyes với trường nhìn siêu rộng 70 độ có thể sẽ là lựa chọn hoàn hảo để thể hiện sức mạnh vượt trội cho các dòng kính thiên văn cao cấp trong việc quan sát các hành tinh (Sao Thủy, Sao Kim, Sao Mộc, Sao Thổ) và các cụm sao sáng. 

VLTV sẽ tiếp tục có các đánh giá chi tiết hơn trong tương lai sau khi có nhiều trải nghiệm hơn.

Tham khảo


Bài viết xem nhiều