Sở hữu một chiếc kính thiên văn đã là mơ ước của nhiều người. Nếu bạn có thêm cả điện thoại thông minh nữa thì sự trải nghiệm vũ trụ của bạn phải xứng đáng được nâng cấp lên một tầm cao mới. 

Bằng việc sử dụng camera từ điện thoại, những hình ảnh về Mặt Trăng, các hành tinh, các sao đôi, các cụm sao qua kính thiên văn sẽ được hiển thị và chia sẻ với mọi người, để những người xung quanh bạn nhận ra vẻ đẹp tuyệt vời của vũ trụ mà bạn đang tận hưởng với chiếc kính thiên văn của mình, hoặc đơn giản chỉ là chia sẻ hình ảnh lên facebook và tham gia cùng cộng đồng yêu thiên văn học.

Tuy nhiên, để có được những bức ảnh đẹp không bị nhòe do rung lắc, bạn lại cần đến sự hỗ trợ của một phụ kiện đặc biệt: Giá đỡ điện thoại chụp ảnh dành cho kính thiên văn.

Nhờ sự hỗ trợ của giá đỡ điện thoại, một chiếc smartphone đã có thể chụp được những hình ảnh các hành tinh, Mặt Trăng... để chia sẻ lên mạng xã hội.

Công dụng bất ngờ của giá đỡ điện thoại

Thay vì phải hết sức kiên nhẫn và nín thở giữ điện thoại bằng tay để chụp ảnh qua thị kính, thì từ nay bạn chỉ cần một vài thao tác đơn giản là đã có hình ảnh hay livestream trực tiếp lên mạng xã hội. Sẽ không còn cảm giác bực mình hay bất lực vì cơ thể không thể giữ nguyên một tư thế được khi chụp ảnh thủ công.

Giá đỡ điện thoại gọn nhẹ và thiết kế tối ưu sẽ giúp bạn cố định camera điện thoại vào thị kính, từ đó có thể chụp hẹn giờ hoặc bằng giọng nói để hạn chế mọi sự rung lắc nhất có thể. Và do đó hình ảnh thu được cũng chất lượng hơn hẳn và giúp bạn trở nên khác biệt trong một cộng đồng yêu thiên văn.

Nếu bạn tổ chức quan sát thiên văn đông người, thì một chiếc điện thoại gắn vào thị kính sẽ hiển thị hình ảnh để nhiều người cũng chiêm ngưỡng cùng lúc. Lúc này bạn chỉ việc truyền tải những kiến thức mà bạn có cho mọi người bằng cả ngôn ngữ và hình ảnh trực quan.

Các ứng dụng livestream trên điện thoại cũng được thiết kế tối ưu và hoạt động mượt mà hơn hẳn. Bạn sẽ không cần phải lỉnh kỉnh camera, máy tính, nguồn điện và cả đống dây dợ rối mù nữa mà vẫn có hình ảnh truyền trực tiếp lên Youtube hay Facebook với chất lượng Full HD.

Một chiếc điện thoại được gắn cố định vào kính thiên văn để có thể chụp ảnh ổn định đằng sau thị kính.

3 bước đơn giản để có bức ảnh thiên văn đẹp

Kính thiên văn của bạn đang bám theo mục tiêu, và bạn muốn lưu lại hình ảnh tuyệt đẹp này để chia sẻ lên facebook. Hãy sử dụng giá đỡ điện thoại và làm theo 3 bước vô cùng đơn giản như sau:

  • Bước 1: Gắn thị kính vào ngàm kẹp thị kính sao cho mặt trên thị kính cân bằng.
  • Bước 2: Gắn điện thoại vào khay điện thoại sao cho ngàm kẹp không vướng vào các nút bấm. 
  • Bước 3: Hướng thị kính đến một nguồn sáng, bật camera và điều chỉnh vị trí cũng như góc xoay khay điện thoại sao cho camera hướng vào thị kính. Xiết ốc ở mặt dưới khay điện thoại để cố định. Điều chỉnh chiều cao của thị kính để có trường nhìn phù hợp.

Từ bây giờ thì bạn có thể thoải mái để chụp ảnh Mặt Trăng hay các hành tinh qua kính thiên văn rồi! Nếu camera điện thoại của bạn có chế độ chụp ảnh “Chuyên nghiệp” (Pro), hay chuyển sang chế độ này, tinh chỉnh ISO và Exposure để có độ sáng và độ sắc nét phù hợp để có hình ảnh tốt nhất trên màn hình.

Cấu hình một giá đỡ điện thoại cơ bản

Đặc điểm

Mô tả

Tên gọi:

Giá đỡ điện thoại chụp ảnh dành cho kính thiên văn

Ngàm kẹp thị kính

Đường kính từ 2,5cm đến 4,8cm

Vật liệu:

Nhựa ABS

Khay điện thoại:

Mở rộng từ 5cm đến 9,3cm, gắn được hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay: Apple, Samsung, Sony, Oppo, Huawei, Vsmart...

An toàn:

Đệm cao su và mút xốp bảo vệ chống trầy xước cho thị kính và điện thoại.

Tham gia group Cộng đồng Alien Việt Nam, theo dõi fanpagekênh Youtube của Vật Lý Thiên Văn để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất.

Tham khảo


Bài viết xem nhiều