Tam Giác Mùa Hè không phải là một chòm sao nằm trong danh sách 88 chòm sao chính thức. Cũng giống như Bắc Đẩu, nó được gọi là Nhóm sao (asterism), một nhóm các ngôi sao dễ nhận ra nhưng không nằm trong danh sách 88 chòm sao.

Giống như Fomalhaut (Mùa Thu - Đông), Alphard được cho là một ngôi sao cô đơn . Nó tỏa sáng như một tia sáng duy nhất trong một biển sao mờ trên bầu trời của nó. Tên tiếng Ả Rập Alphard dịch là Người Đơn độc.

Ngôi sao nào đáng sợ nhất trên bầu trời đêm? Nếu bạn mới tập quan sát bầu trời, hãy chọn Algol trong chòm Anh Tiên, các nhà thiên văn học xưa đã đặt cho nó cái tên Ngôi Sao Quỷ.

Năm 2020 đang dần kết thúc, Hệ Mặt Trời đang gửi đến cho chúng ta một món quà Giáng Sinh vô cùng tuyệt vời, đó là vào ngày 21 tháng 12 (hay Đông Chí), hai hành tinh khí khổng lồ là Sao Mộc và Sao Thổ sẽ có một cuộc gặp mặt rất gần trên bầu trời, và chỉ cách nhau 0,1 độ, chúng gần như thành một điểm sáng, giống như ngôi sao từng được đề cập đến trong kinh thánh với cái tên “ Ngôi sao thành Bethlehem” hay “ Ngôi sao Giáng Sinh”

Mưa sao băng Song Tử được cho là trận mưa sao băng được mong chờ nhất trong năm và sẽ đạt cực đại vào đêm 13 rạng sáng ngày 14 (đêm chủ Nhật và rạng sáng Thứ Hai). Nhưng đừng đợi đến đúng lúc đó mới quan sát nhé, vì trước hay sau thời gian cực đại thì trận mưa sao băng này cũng rất đáng để chiêm ngưỡng.

Đôi khi chỉ cần một tách trà, đôi ba câu hát, và một bầu trời đêm, ta có thể đắm chìm trong màn sao trời mà theo tôi là đẹp hơn bất cứ điều gì trong đời. Và đã bao giờ bạn tự hỏi “Liệu ta có thể làm bạn với bầu trời không?” chưa? Bạn không cần phải theo tất cả các bước dưới đây, nhưng nếu bạn đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu, thì hãy để tôi giúp bạn nhé!

Hàng năm, mưa sao băng Anh Tiên (Perseids) là một  trong những sự kiện được trông chờ nhất trong năm, đặc biệt là ở Bắc Bán Cầu nơi mà trận mưa sao băng diễn ra vào những đêm đầu Thu. Cho dù bạn sống ở bất cứ nơi nào trên Trái Đất thì năm 2020 này tần suất các vệt sao băng xuất hiện nhiều nhất sẽ rơi vào rạng sáng các ngày 11,12 và 13 tháng 8