VLTV là một dự án phi lợi nhuận xây dựng một website tại địa chỉ http://vatlythienvan.com và fanpage Vật Lý Thiên Văn. Như các bạn đã biết, VLTV đã hoạt động được một thời gian dài, đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của các bạn và các anh chị em gần xa có niềm đam mê, yêu thích hay chỉ đơn giản là tò mò tìm tòi về Vật lý thiên văn, cùng các hoạt động liên quan. Thật sự rất cảm kích tất cả các bạn đã không ngừng theo dõi và yêu thích VLTV, đó là một nguồn động lực lớn để các admin không ngừng cống hiến, tạo nên một cộng đồng nhỏ trong cộng đồng thiên văn ở Việt Nam.

Nhằm mục đích phục vụ tốt hơn các bạn độc giả khắp nơi trong cả nước, VLTV Admin Team quyết định mở đợt tuyển nhân sự để cải thiện chất lượng nội dung và nâng cao số lượng các bài viết.

* CÔNG VIỆC:

Các thành viên được tuyển trong lần này sẽ hoạt động ở lĩnh vực quan sát thiên văn, và họ sẽ tham gia vào các công việc như sau:

- 1. Xây dựng và biên dịch lịch thiên văn hàng năm và hàng tháng.
- 2. Viết hoặc biên dịch các nội dung liên quan đến các sự kiện thiên văn học (nhật thực, nguyệt thực, mưa sao băng, sao chổi, …) và các đối tượng có thể quan sát được trên bầu trời đêm (các chòm sao, tinh vân, …).
- 3. Viết hoặc biên dịch các nội dung liên quan đến việc sử dụng kính thiên văn và chụp ảnh thiên văn.

Vật Lý Thiên Văn - Chia sẻ niềm đam mê!

Ảnh động: Minh họa một trong những tiêu điểm lý thú của bầu trời đêm (Cực quang ở Phần Lan).

* YÊU CẦU:

- 1. Yêu thích quan sát bầu trời và có mong muốn chia sẻ các kiến thức về bầu trời đến tất cả mọi người.
- 2. Có khả năng viết đúng chính tả tiếng Việt, khả năng biên dịch tiếng Anh.
- 3. Ưu tiên các ứng viên có kỹ năng hoặc có hiểu biết về đồ hoạ, phim ảnh, hành văn tốt và có kỹ năng trình bày văn bản.
- 4. Ưu tiên (nhưng không bắt buộc) các ứng viên đã và đang sinh hoạt tại các Câu lạc bộ thiên văn nghiệp dư, sinh viên/học viên các chuyên ngành liên quan.
- 5. Đạo đức tốt và biết cách hài hước.

* QUYỀN LỢI:

- 1. Được tham gia vào nhóm VLTV Admin Team và trao đổi, sinh hoạt với các Admin đương thời và các cựu Admin.
- 2. Được hướng dẫn cách trình bày một bài viết tiêu chuẩn trên website của VLTV, cách sử dụng và quản trị website, thiết kế đồ hoạ cơ bản.
- 3. Được hướng dẫn cách quản lý và đăng bài viết lên fanpage facebook của VLTV, hướng dẫn cách giao tiếp chuẩn mực của VLTV với các thành viên.
- 4. "Chia sẻ kiến thức là cách nhanh nhất để học hỏi kiến thức".
- 5. "Chia sẻ niềm đam mê là cách tốt nhất để giữ lửa đam mê".

* LƯU Ý:

- 1. Việc tham gia vào đội ngũ quản trị viên của VLTV là hoàn toàn tự nguyện và bạn sẽ không nhận được bất cứ một hỗ trợ tài chính nào.
- 2. VLTV Admin Team sẽ yêu cầu ứng viên thực hiện một hình thức phỏng vấn. Các ứng viên đạt yêu cầu sẽ được tuyển chọn.


Các ứng viên trình bày hồ sơ cá nhân (CV) và Thư bày tỏ nguyện vọng (Motivation Letter) vào trong một tệp tài liệu của Google (Google Docs) tại địa chỉ docs.google.com, sau đó gửi link truy cập vào Inbox của VLTV. VLTV Admin Team sẽ nghiên cứu hồ sơ và đưa ra hình thức phỏng vấn phù hợp. Hạn nhận hồ sơ đợt 1 đến hết ngày 24/03/2017.

VLTV Admin Team VLTV Admin team logo

Author: Nguyễn Xuân