Review articles là một hoạt động học thuật mới của CLB Vật lí thiên văn USTH. Mỗi tuần một bài báo khoa học có liên quan đến Thiên văn học, Vật lý thiên văn, Vũ trụ học, khoa học không gian... Tuần này, "A PRELIMINARY MEASUREMENT OF THE COSMIC MICROWAVE BACKGROUND SPECTRUM BY COSMIC BACKGROUND EXPLORER (COBE) SATELLITE" (Đo đạc bức xạ phông nền vũ trụ bởi vệ tinh COBE) sẽ là bài báo được thảo luận.

Vệ tinh COBE được cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA phóng vào năm 1989, với sứ mệnh tìm kiếm các bằng chứng cho tiên đoán của lý thuyết vụ nổ lớn về bức xạ phông nền vũ trụ. Bài báo Đo đạc bức xạ phông nền vũ trụ bởi vệ tinh COBE được xuất bản bởi NASA, cung cấp cho người đọc cái nhìn tổng quan và chi tiết về các số liệu phân tích được từ vệ tinh COBE.

Vật Lý Thiên Văn - Chia sẻ niềm đam mê! http://vatlythienvan.com

Ảnh: Wikimedia

Thông tin chí tiết:

Thời gian: 17h, thứ Ba, 25/11/2014

Địa điểm: Phòng 601, tòa nhà Đạo tạo và Dịch vụ trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Các bạn có thể tải trước và đọc bài báo tại đây. Các bài báo và buổi thảo luận sẽ đều sử dụng tiếng Anh. Các bạn có thể dùng tiếng Việt để cùng thảo luận.

Kể từ bây giờ, tất cả các bạn quan tâm có thể đăng kí để phê bình, tổng hợp một bài báo bất kì mà các bạn hứng thú. Mọi thông tin đăng kí xin liên lạc với Trương Tuấn Ngọc (email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.)

Một số nguồn bài viết:
http://arxiv.org/
http://adswww.harvard.edu/

Chương trình vào cửa tự do.

Author: Phạm Quốc Trung


Bài viết đang được quan tâm