Trong tháng Bảy vừa qua, Admin Phạm Việt Dũng, thành viên ban Cố vấn của CLB VLTV VN, hiện đang làm nghiên cứu sinh tại Phòng thí nghiệm Hạt Thiên văn và Vũ trụ học, Đại học Paris, đã có chuyến đi đến Hàn Quốc dự hội nghị khoa học, đồng thời đã có những cuộc gặp gỡ với các admin và thành viên VLTV đang học tập và nghiên cứu tại Hàn Quốc.

Hình 1. Admin Phạm Việt Dũng chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên VLTV đang thực tập và làm việc tại KASI, Hàn Quốc. Từ trái sang: Admin Phạm Việt Dũng, Admin Nguyễn Bích Ngọc, Đỗ Thị Kim Liên - thành viên ban Truyền thông CLB VLTV VN, và cựu Admin Nguyễn Châu Giang.

Đó là hội nghị khoa học Máy dò Nhiệt độ thấp lần thứ 20 (Low Temperature Detectors - LTD20), được tổ chức tại Daejeon từ 23 đến 28/07/2023. Admin Phạm Việt Dũng đến hội nghị để trình bày poster các kết quả của mình liên quan đến việc phát triển cảm biến đo Bức xạ Nền Vũ trụ (CMB). Nhóm nghiên cứu tại APC đã đề xuất một cấu hình antenna mới trong việc chế tạo cảm biến siêu dẫn để đo CMB.

Theo lịch trình của hội nghị thì vào chiều 26/07 sẽ có chương trình tham quan Daejeon, nhưng Admin Dũng đã quyết định dành ra 30 phút ngắn ngủi đi thăm Viện Khoa học Vũ trụ và Thiên văn học Hàn Quốc (KASI), bởi theo Admin Dũng thì “đó là nơi mà anh chị em VLTV cư ngụ”, sau đó thì phải vội gọi taxi về lại trung tâm hội nghị để kịp dự LTD20 Banquet.

Tại KASI, Admin Dũng đã gặp được các thành viên VLTV đang thực tập và nghiên cứu ở đây. Đó chính là Đỗ Thị Kim Liên, thành viên ban Truyền thông, thực tập sinh tại KASI; Admin Nguyễn Bích Ngọc và cựu Admin Nguyễn Châu Giang, là các nghiên cứu sinh tại KASI. Cả ba thành viên xinh đẹp này đều có xuất thân từ USTH. Ngoài ra ở KASI còn có admin nữa là Trương Lê Gia Bảo (xuất thân từ IU) vắng mặt trong cuộc gặp gỡ này.

Hình 2. Từ trái sang: cựu Admin Nguyễn Châu Giang, Admin Nguyễn Bích Ngọc, Admin Phạm Việt Dũng, và Đỗ Thị Kim Liên - thành viên ban Truyền thông CLB VLTV VN đang thực tập tại KASI, Hàn Quốc.

Theo lời của Admin Dũng, cuộc gặp gỡ với các thành viên VLTV rất thú vị, bởi cả ba thành viên mang ba cá tính khác nhau: một người thì nói rất chậm, một người thì nói quá nhanh, và một người còn lại thì… chẳng nói gì cả!

Kết thúc chuyến công tác với lịch trình dày đặc, Admin Dũng lại về Paris để chuẩn bị hoàn thành chương trình PhD của mình. Hãy cùng ngắm một số bức ảnh khác về chuyến đi này của admin Phạm Việt Dũng tại Hàn Quốc.

Hình 3. Admin Phạm Việt Dũng chụp ảnh bên cạnh poster trình bày hội nghị của mình.

Hình 4. Tự chụp ảnh lưu niệm ở Daejeon, Hàn Quốc.

Hình 5. Gặp gỡ các bạn học cũ ở USTH đang đi du học Hàn Quốc.