Capella là ngôi sao sáng thứ 6 trên bầu trời đêm, là ngôi sao sáng nhất trong chòm sao (Ngự Phu) Auriga và cũng là một thành viên trong mảng Lục giác mùa Đông

Kim Ngưu - thần bò cai quản thời gian - là chòm sao hoàng đạo bạn có thể quan sát thấy trong suốt mùa đông và mùa xuân ở Bắc Bán cầu (hay ở Nam Bán cầu là mùa hạ và mùa thu).

Sư Tử (Leo) là một trong những chòm sao dễ xác định nhất trên bầu trời đêm. Tháng tư và tháng năm là những thời điểm tuyệt vời để quan sát chòm sát chòm sao này.  

Cự Giải là chòm sao mờ nhạt nhất trong số 13 chòm sao hoàng đạo và không phải ai cũng có cơ may quan sát được.

Cho dù bạn đang sống ở nơi nào đi chăng nữa, Ma Kết, hay chú dê biển luôn leo cao nhất trên bầu trời vào đầu tháng 9. Vậy làm thế nào để quan sát nó, và tại sao dê biển lại có thể cư ngụ giữa các vì sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Bạn có muốn biết làm thế nào để xem chòm sao Song Tử trong bầu trời đêm? Bài viết này sẽ cung cấp một số cách để tìm ra nó, đồng thời là câu chuyện thần thoại liên quan đến chòm sao của Cặp-song-sinh trên trời cao này.

Trong hầu hết các truyền thuyết về bầu trời, Thiên Bình nổi danh từ lâu là biểu tượng thiêng liêng của công lý, sự cân bằng và hài hoà. Hai ngôi sao sáng nhất của chòm sao này có những cái tên độc đáo nhất trong tất cả các ngôi sao.

Chòm sao Xử Nữ (Virgo) là một chòm sao khá lớn nằm vắt ngang qua xích đạo trời, là một trong số 88 chòm sao hiện đại ngày nay, Xử Nữ cũng biết đến là một trong số 12 cung hoàng đạo trong chiêm tinh học

Danh sách gồm tên các chòm sao chính thức, tên Hán Việt và tên thuần Việt, cùng với hình vẽ bản đồ các chòm sao do Hiệp hội Thiên văn học Quốc tế phát hành.