Cực điểm của trận mưa sao băng Thiên Cầm (Lyrid) diễn ra vào rạng sáng thứ Năm ngày 22 tháng 4 năm 2021. Nhưng tất nhiên bạn vẫn có thể quan sát được những vệt sao băng của nó vào trước hoặc sau ngày diễn ra cực đỉnh. 

Mưa sao băng luôn là thử thách cho bất kỳ người yêu thiên văn nào. Bài viết này cung cấp thông tin chi tiết về các trận mưa sao băng của năm 2021.

Quan sát mưa sao băng luôn là thử thách "khó nhằn" dành cho bất kỳ alien nàoKhông phải ai đi câu cũng câu được cá. Nhưng nếu bạn không đi câu, bạn chắc chắn sẽ không câu được con cá nào!

Năm 2019 đã khép lại với nhiều sự kiện thiên văn học lý thú. VLTV giới thiệu danh sách các trận mưa sao băng chính sẽ diễn ra trong năm 2020 để quý độc giả tiện theo dõi.

Mưa sao băng Sư Tử (Leonid) là một trận mưa sao băng trung bình với tần suất cao nhất khoảng 15 sao băng một giờ. Cực đỉnh năm nay diễn ra vào đêm ngày 17 rạng sáng ngày 18 tháng 11.

Năm 2014, mưa sao băng Geminids sẽ đạt cực điểm vào đêm 13, rạng sáng 14 tháng 12/2014. Trăng hạ huyền có thể ảnh hưởng đến việc quan sát mưa sao băng. Geminids được cho là một trong những trận mưa sao băng ngoạn mục trong năm, với khả năng nhìn thấy lên đến 120 sao băng mỗi giờ tại cực điểm.