Đó là Nguyễn Thị Yên Bình, sinh viên năm thứ Hai ngành Khoa học Vũ trụ và Công nghệ Vệ tinh, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội. Vào ngày 07/09/2023 vừa qua, Yên Bình vinh dự có mặt tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám để nhận học bổng danh giá Odon Vallet.

Ảnh bìa. Lễ trao học bổng Vallet 2023. Nguyễn Thị Yên Bình đứng thứ 3 từ bên trái. Ảnh: USTH.

Thông qua sự giới thiệu của tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” của GS. Trần Thanh Vân và GS. Lê Kim Ngọc, GS. Odon Vallet đã đem tài sản thừa kế của mình gửi ngân hàng và dùng tiền lãi tiết kiệm để trao tặng cho các học sinh và sinh viên xuất sắc tại Việt Nam. Năm 2023, có tổng cộng 153 sinh viên được nhận học bổng Odon Vallet ở khu vực phía Bắc, trong đó USTH có sự góp mặt của 10 sinh viên đến từ các ngành đào tạo khác nhau. Nguyễn Thị Yên Bình vinh dự là đại diện của khoa Vũ trụ và Ứng dụng được trao học bổng này.

Yên Bình là một sinh viên xuất sắc của khoa Vũ trụ và Ứng dụng. Hiện nay cô sinh viên sinh năm 2003 tại Phú Yên này đang theo học ngành Khoa học Vũ trụ và Công nghệ Vệ tinh, với lĩnh vực yêu thích là Vật lý thiên văn. Hồi tháng 04/2023 vừa qua, Yên Bình cũng vừa xuất sắc nhận giải Ba môn Đại số trong kỳ thi Olympic Toán học toàn quốc lần thứ 29.

Không chỉ thành công trong học tập, Yên Bình còn rất sôi nổi trong phong trào sinh viên. Cô sinh viên tham gia CLB VLTV VN từ năm 2022 và là thành viên thế hệ thứ Ba của CLB. Là thành viên của Ban Chuyên môn, Yên Bình rất tích cực hoạt động và liên tục có sản phẩm là các bài viết chất lượng đăng tải lên website và Newsletter của VLTV.

Tham khảo

  1. kimngoc. 2023, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH), https://usth.edu.vn/10-sinh-vien-usth-nhan-hoc-bong-odon-vallet-2023-17876/