Vào ngày 08/10/2023 vừa qua, trong khuôn khổ sự kiện chào đón tân sinh viên USTH Newbie Festival 2023, CLB VLTV USTH đã tham gia một gian hàng trưng bày và ra mắt CLB. Sự kiện ra mắt VLTV tại USTH được nhiều người đón chờ vì phần lớn thành viên của VLTV VN đều xuất thân từ USTH, và đây cũng là điều mà Trung tâm Đổi mới - Sáng tạo USTH (UIH), Phòng Công tác Sinh viên USTH, và đặc biệt là Đoàn TNCS HCM USTH khuyến khích.

Newbie Festival, hay Gala chào đón tân sinh viên, là sự kiện thường niên của trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) với mục đích chào đón và giúp các tân sinh viên vừa mới nhập học hòa nhập với môi trường mới. Sự kiện này cũng là dịp để kết nối các khóa sinh viên với nhau, và là cơ hội để sinh viên tiếp cận với các hoạt động của sinh viên trong trường.

Song song với sự kiện chính tổ chức ở hội trường tầng 8, tại khuôn viên ngay bên ngoài tòa nhà A21 là sự kiện Clubs Day với hàng loạt các gian hàng trưng bày của các CLB trong trường. Các gian hàng được trang trí và trưng bày các sản phẩm, thông tin của các CLB nhằm giới thiệu các hoạt động nổi bật và để tuyển thành viên mới. Do là CLB mới thành lập, nên gian hàng của CLB VLTV USTH được ưu ái chọn vị trí rộng rãi và có tầm nhìn thoáng nhất. Đây cũng là vị trí mà VLTV từng tổ chức quan sát nhật thực một phần ngày 26/12/2019.

Gian hàng của CLB VLTV USTH nổi bật với dàn kính thiên văn “sang xịn mịn” được điều chỉnh để ngắm các địa vật ở xa đến nỗi cứ mỗi lần trải nghiệm thì sinh viên USTH lại xuýt xoa “không ngờ lại ngắm được xa thế”. Ngoài ra những chiếc kính thiên văn “cơ bắp” cũng là thứ được checkin liên tục tại gian hàng của CLB. 

Hình 1. Trần Quang Anh, chủ tịch CLB VLTV USTH điều khiển kính thiên văn NexStar Evolution 9.25 phục vụ cho các tân sinh viên trải nghiệm.

Hình 2. Quách Khánh Đức, tân sinh viên đến từ TP. Hồ Chí Minh, cũng là thành viên cứng của CLB VLTV VN, nay trở thành một phần của CLB VLTV USTH.

Hình 3. Các sản phẩm trưng bày của CLB VLTV VN gồm có các bản tin và móc khóa gỗ.

Bên cạnh các kính thiên văn, các thành viên CLB VLTV VN còn sắp xếp hai máy tính trình chiếu các hoạt động của CLB VLTV VN. Các ấn phẩm bản tin VLTV hàng tháng cũng được trưng bày thu hút sự quan tâm của không chỉ sinh viên trong trường mà còn nhận được những khen ngợi từ các giảng viên có mặt tại sự kiện. Trong số các vật phẩm trưng bày, các móc khóa chòm sao hoàng đạo của VLTV được quan tâm nhiều nhất. Những chiếc móc khóa gỗ xinh xắn được khắc laser bởi FabLAB USTH được trưng bày tại gian hàng và chỉ dành tặng cho những ai giải được trò chơi “hack não” do các thành viên CLB tổ chức bằng cách xếp các que gỗ.

Dự kiến CLB VLTV USTH sẽ bắt đầu mở đơn đăng ký thành viên mới vào tháng 12 này cùng chung với CLB VLTV VN. Các ứng viên muốn trở thành thành viên chính thức của CLB sẽ phải trải qua 3 vòng xét duyệt: Vòng hồ sơ, vòng phỏng vấn, và vòng thử thách.

Cùng đón chờ những hoạt động sôi nổi của CLB VLTV USTH trong năm học 2023-2024 nhé.

Hãy cùng nhìn ngắm những hình ảnh sôi nổi của CLB VLTV USTH tại Newbie Festival 2023.

Hình 4. Bên cạnh các vật phẩm trưng bày là một trò chơi trải nghiệm thú vị do các thành viên của CLB VLTV USTH tổ chức.

Hình 5&6. Cùng chia sẻ những khoảnh khắc bên kính thiên văn.

Hình 7. Cùng tham gia các trò chơi ở các gian hàng của các CLB khác.

Hình 8. Các bạn nhỏ cũng rất thích thú với những chiếc kính thiên văn.

Hình 9. Gian hàng của VLTV thu hút bởi những cuốn Newsletter đẹp mắt.

Hình 10. Cùng tìm kiếm những điều thú vị bất ngờ từ những chiếc kính thiên văn.