Vào ngày 11/11, CLB VLTV USTH đã bắt đầu buổi đầu tiên trong series "Workshop Kính thiên văn" kéo dài 4 tuần với 4 buổi học và thực hành tại Đại Học Khoa Học và Công Nghệ Hà Nội - USTH. Đồng hành cùng buổi workshop hôm nay là trưởng ban Cố vấn Nguyễn Văn Hoàn cùng tất cả các bạn thành viên hiện đang sinh hoạt tại CLB VLTV VN (bao gồm các thành viên offline tại Hà Nội và online khắp cả nước).

Xuyên suốt sự kiện, các thành viên đã được hướng dẫn kiến thức bổ ích về kính thiên văn như: các dụng cụ quan sát, các thông số kỹ thuật và một vài nguyên tắc an toàn khi sử dụng kính thiên văn.

Sau khi bài giảng kết thúc, các thành viên đều được đánh giá thông qua một bài kiểm tra về kiến thức đã được học. Và không ngoài dự kiến, bài kiểm tra được các thành viên thảo luận sôi nổi và tất đều đánh giá là vừa sức với người ra đề. Hiện tại, workshop buổi 1 đã hoàn thành tốt đẹp theo dự kiến của BTC. Trong các buổi tiếp theo, các thành viên sẽ được học hỏi thêm nhiều kiến thức chuyên sâu về kính thiên văn, đồng thời các thành viên cũng sẽ cần thực hiện  bài kiểm tra để đạt được chứng nhận từ CLB sau khi chuỗi workshop kết thúc.

Thông qua buổi workshop, BTC hy vọng rằng các thành viên sẽ thể nâng cao hiểu biết về kính thiên văn và trở thành những thành viên xuất sắc của CLB VLTV VN, qua đó củng cố tinh thần học tập cho các thành viên, tạo nền tảng vững chắc cho tình thần của câu lạc bộ.

Ảnh 1. Các thành viên tham dự Workshop.


Ảnh 2&3&4. Các thành viên CLB VLTV VN theo dõi cặn kẽ các kiến thức do chuyên gia truyền đạt. Những kiến thức này là vô cùng quan trọng bởi vì đây là điều kiện cần để trở thành thành viên chính thức của CLB.
Ảnh 5. Trưởng ban Cố vấn Nguyễn Văn Hoàn - Diễn giả
Ảnh 6. Những chiếc kính thiên văn đủ thể loại và kích cỡ được trưng bày làm đạo cụ phục vụ cho việc giảng dạy và thực hành của Workshop.
Ảnh 7. Không chỉ học lý thuyết, các thành viên còn phải thực hành với kính thiên văn.