Ngày 5/11 vừa qua, CLB Vật lý thiên văn (VLTV) VN và VLTV USTH đã tham gia Sự kiện Ngày hội Sáng tạo - Công nghệ lần thứ IV được tổ chức tại Cung Thiếu Nhi Hà Nội, số 36-38, Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Ảnh 1. CLB VLTV VN và CLB VLTV USTH tại sự kiện

Tham gia sự kiện lần này, tại “Khu vực tìm hiểu về khoa học, công nghệ vũ trụ và thiên văn học”, CLB Vật lý Thiên văn đã mang đến không gian trưng bày với các ấn phẩm và các mô hình thú vị, đồng thời hướng dẫn các bạn nhỏ thực hành sử dụng các công cụ thiên văn để quan sát Mặt Trời. Ngoài ra, với đội ngũ cố vấn chuyên môn kỳ cựu của CLB, các bạn nhỏ cũng được lắng nghe về những chia sẻ thú vị cùng các chuyên gia trong ngành. Đặc biệt hơn, khi ghé thăm khu vực trưng bày của VLTV, các bạn nhỏ cũng được tham gia mini game và nhận những phần quà vô cùng hấp dẫn từ CLB.

Sự kiện lần này đã giúp VLTV kết nối và lan tỏa niềm đam mê về khoa học vũ trụ và thiên văn tới các bạn trẻ. Đây là niềm vui và là động lực của VLTV trong việc nỗ lực tạo ra một sân chơi khoa học bổ ích nhằm giúp cộng đồng có thêm hiểu biết về bộ môn khoa học hấp dẫn này.